NTK Đỗ Mạnh Cường: “Thời trang không có ý nghĩa nếu thời trang không phục vụ con người!”
Đó là lời khẳng định của nhà thiết kế (NTK) Đỗ Mạnh Cường - Giám đốc Sáng tạo Thương hiệu thời trang DO MANH CUONG SIXDO, một trong những nhà thiết kế ứng dụng thành công nhất hiện nay - trong buổi talkshow Xây dựng thương hiệu cá nhân tại Việt Nam với sinh viên ngành Thiết kế thời trang - Công nghệ dệt, may, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).
 
NTK Đỗ Mạnh Cường và ThS. Phạm Thị Hồng Liên (Chủ nhiệm ngành Thiết kế thời trang HUTECH) trong talkshow Xây dựng thương hiệu cá nhân tại Việt Nam
 
Diễn ra ngày 23/11 vừa qua tại Trụ sở HUTECH, talkshow Xây dựng thương hiệu cá nhân tại Việt Nam với NTK Đỗ Mạnh Cường không chỉ thu hút đông đảo sinh viên ngành Thiết kế thời trang và Công nghệ dệt, may HUTECH mà còn có sự hưởng ứng của đông đảo sinh viên đến từ trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM và Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Chương trình cũng có sự góp mặt của lãnh đạo Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH, gồm TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên - Trưởng Khoa, ThS. Trần Thị Hồng Mỹ - Phó Trưởng Khoa, ThS. Phạm Thị Hồng Liên - Chủ nhiệm ngành Thiết kế thời trang, ThS. Nguyễn Thị Trâm Anh - giảng viên ngành Thiết kế thời trang, cùng các giảng viên Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật, bà Huỳnh Thị Cẩm Loan - đại diện công ty Thái Sen - nhãn hàng Tombow, và các giảng viên của các trường bạn.
 

TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên và ThS. Trần Thị Hồng Mỹ (thứ hai và thứ ba từ trái sang) tham dự buổi talkshow
       
 
Talkshow thu hút đông đảo sinh viên ngành Thời trang - Dệt may HUTECH và sinh viên các trường bạn
 
Tại buổi talkshow, sinh viên ngành Thiết kế thời trang - Công nghệ dệt, may đã có dịp lắng nghe chia sẻ của một trong những nhà thiết kế hàng đầu Việt Nam về hành trình từ lúc “bén duyên” với nghề đến quá trình xây dựng thành công hệ thống kinh doanh thời trang cá nhân DO MANH CUONG và SIXDO; từ những yếu tố chuyên môn như tư duy sáng tạo đến chiến lược kinh doanh, xác định khách hàng mục tiêu... NTK Đỗ Mạnh Cường luôn nhấn mạnh về “giá trị thực” của thời trang: “Thời trang là cuộc sống và để phục vụ cuộc sống. Nhiều người lầm tưởng nghề thời trang là ngành nghệ thuật, nhưng thời trang thật ra là ngành mỹ thuật ứng dụng. Nhà thiết kế khi tạo ra những trang phục được mọi người yêu thích và sử dụng trong các hoạt động thực tế thì mới có thể xem là thành công”.
 
NTK Đỗ Mạnh Cường: “Thời trang là cuộc sống và để ứng dụng trong cuộc sống!”
 
Để đạt được thành công khi xây dựng thương hiệu cá nhân trong lĩnh vực thời trang, theo NTK Đỗ Mạnh Cường, các bạn sinh viên không chỉ dừng lại ở sự yêu thích mà còn cần có khả năng nhận định thị hiếu tiêu dùng về thời trang của khách hàng tại Việt Nam, phải xác định được thị trường mình sẽ hoạt động. Trước tiên, khi xây dựng thương hiệu cá nhân, phải đặt yếu tố phục vụ khách hàng là quan trọng nhất; mình phải biết khách hàng mình là ai: người già, người trẻ, người bình thường hay người nổi tiếng, trang phục hàng ngày hay mặc cho các sự kiện... Ngoài ra, chất lượng trang phục bao gồm kỹ thuật cắt may, chất lượng nguyên liệu  chính là yếu tố quyết định làm nên sự khác biệt của nhà thiết kế, làm cho thương hiệu của họ nổi bật và độc nhất giữa thị trường thời trang ngày càng bão hoà và cạnh tranh cao.                 
       
NTK Đỗ Mạnh Cường giao lưu cùng các bạn sinh viên trong buổi talkshow
 
Trên hành trình khẳng định thương hiệu cá nhân trong lĩnh vực thời trang, NTK Đỗ Mạnh Cường chia sẻ, anh luôn tâm niệm “Hãy luôn thể hiện sự cố gắng hết mức có thể của mình, hãy tự luôn cảm thấy không bao giờ hài lòng với những gì mình có nên cố gắng làm tốt hơn nữa. Hãy làm việc 200%, làm việc nhiều hơn cả khách hàng yêu cầu”. Đó cũng là lời khuyên của nhà thiết kế đã thành danh đến các bạn sinh viên - những nhà thiết kế tương lai, rằng để theo đuổi ngành này phải thật sự quyết tâm, phải làm việc hết sức mình, làm thật tốt từ những việc nhỏ nhất. Sáng tạo, song không được bỏ qua những kiến thức, yêu cầu thực tế, phải tìm hiểu nhu cầu thị trường... từ đó tìm ra được điểm mạnh riêng của mình. Cần phải học hỏi thật nhiều từ trên ghế nhà trường, học hỏi qua các nhà thiết kế đi trước, rèn luyện các kỹ năng cho thật vững…trước khi muốn xấy dựng thương hiệu riêng của cá nhân. Và điểm mấu chốt nữa là thời trang không thể là công việc của riêng một cá nhân. Muốn thành công, các bạn sinh viên phải có kỹ năng làm việc nhóm thật cao.

“Hãy tự luôn cảm thấy không bao giờ hài lòng với những gì mình có nên cố gắng làm tốt hơn nữa” - đó là lời khuyên của NTK Đỗ Mạnh Cường gửi đến các nhà thiết kế tương lai
 
NTK Đỗ Mạnh Cường hiện là nhà thiết kế thời trang ứng dụng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Anh được biết đến với nhiều giải thưởng uy tín như Best Designer và Nhà thiết kế ứng dụng được yêu thích nhất năm 2011, 2012. Anh cũng là nhà thiết kế tổ chức nhiều show diễn cá nhân thuộc hàng lớn nhất tại Việt Nam với thương hiệu Do MANH CUONG  như Sea of Memory - Biển nhớ (Xuân Hè năm 2014), The Twins - Sinh đôi (Thu Đông năm 2014), La vie en rose (Xuân Hè năm 2015),... Năm 2020, NTK Đỗ Mạnh Cường cho ra mắt thương hiệu thời trang ứng dụng SIXDO với trên 30 cửa hàng trên toàn quốc.

Tin: Phạm Thi - Nguyên Thảo
Ảnh: Thành Đạt
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14588723