Tiếng Việt | EnglishDự đoán kết quả xổ số miền nam

HUTECH tự hào đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Trường
Sáng 15/11, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước tại Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Trường (1995-2020) và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây là niềm tự hào của toàn thể cán bộ - giảng viên - nhân viên (CB-GV-NV) và sinh viên Nhà trường cho tất cả những nỗ lực không ngừng trong suốt hành trình một phần tư thế kỷ xây dựng và phát triển.
 
 

Sự kiện diễn ra tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực Chất lượng cao HUTECH (Khu Công nghệ cao TP.HCM
- SHTP, Quận 9)

 
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Lễ kỷ niệm
 
Song song với ý nghĩa đánh dấu mốc son đáng nhớ trong sự nghiệp giáo dục, sự kiện còn là dịp để tri ân các thế hệ Thầy Cô đã và đang cống hiến thầm lặng, góp phần đào tạo những Kỹ sư, Cử nhân có tâm, có tầm của HUTECH trong 25 năm qua.
 
Tham dự sự kiện trọng đại này của HUTECH có PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; TS. Nguyễn Thị Hạnh - Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng, Bộ GD&ĐT; TS. Nguyễn Xuân Trường - Giám đốc Trung tâm Phát triển Giáo dục và Đào tạo phía Nam, Bộ GD&ĐT; bà Nguyễn Thị Bạch Mai - Ủy viên Ban Chấp hành Thành ủy TP.HCM, Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy; bà Ngô Thị Hoàng Các - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng TP.HCM; ông Nguyễn Hoàng Hưng - Trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính, Ban Thi đua - Khen thưởng TP.HCM; PGS.TS. Trần Quang Quý - Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam; ông Lê Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM; ThS. Vũ Thị Ngọc - Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam; ThS. Phạm Chí Tâm - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM.

 
 
Các vị đại biểu đại diện Bộ GD&ĐT, UBND TP.HCM, Sở GĐ&ĐT TP.HCM, cơ quan, ban, ngành, Đoàn thể, chính quyền địa phương,... tham dự Lễ kỷ niệm
 
Bên cạnh đó, Lễ kỷ niệm còn nhận được sự quan tâm của các tổ chức, cơ quan, ban, ngành, Đoàn thể, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp đối tác uy tín của HUTECH trong những năm qua.
 
Về phía HUTECH có TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường cùng quý thầy cô trong Đảng ủy, Hội đồng Trường; NGƯT.PGS.TS. Cao Minh Thì - Chủ tịch Hội đồng Sáng lập cùng quý thầy trong Hội đồng Sáng lập; TS. Kiều Xuân Hùng - Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục HUTECH, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Trường; GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng cùng quý thầy trong Ban Giám hiệu và toàn thể Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên, sinh viên các thời kỳ của HUTECH.

 

TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường
 
Được thành lập từ năm 1995, HUTECH (tên gọi ban đầu là Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM) là một trong số những trường đại học tiên phong cho xu hướng xã hội hóa giáo dục tại Việt Nam. Qua một phần tư thế kỷ không ngừng nỗ lực, HUTECH đã từng bước khẳng định vị thế với mô hình đại học ứng dụng, hợp tác đại học - doanh nghiệp chặt chẽ; đầu tư nghiêm túc cho nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế...; trở thành trường đại học đầu tiên trong cả nước đạt chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới (theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ban hành ngày 19/5/2017) được xây dựng dựa trên cơ sở bộ tiêu chuẩn Mạng lưới đảm bảo chất lượng các trường đại học ASEAN (AUN - QA), phù hợp với xu hướng hội nhập khu vực và thế giới. Qua 25 năm xây dựng và phát triển, HUTECH hiện là trường đại học đa ngành với quy mô đào tạo hơn 50 ngành; hệ thống đào tạo hoàn chỉnh từ Kỹ sư, Cử nhân đến Thạc sĩ, Tiến sĩ; 05 cơ sở đào tạo hiện đại gồm các học xá, phòng thực hành - thí nghiệm, phòng mô phỏng doanh nghiệp, phòng chức năng văn - thể - mỹ, sân thể thao để sinh viên học tập, thực hành, trau dồi năng khiếu và phát triển toàn diện bản thân. Trường có hơn 1.500 cán bộ - giảng viên - nhân viên với nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các chuyên gia đầu ngành và hàng trăm ngàn sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh đã tốt nghiệp; nhiều người giữ những vị trí quan trọng trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực. Gần đây nhất, HUTECH tự hào có 02 nhà khoa học trong Top 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2020, trong đó 01 đại diện thuộc Top 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới theo thành tựu trọn đời.

 

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc: “Những cống hiến của quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục - đào tạo của Nhà trường trong 25 năm qua có thể thấy được trong sự hiện hữu ngày hôm nay của một HUTECH hiện đại, phát triển, căng tràn sức sống”

Đại diện Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc biểu dương những thành tựu mà HUTECH đạt được trong thời gian qua, góp phần vào sự phát triển của giáo dục đại học nói riêng và giáo dục Việt Nam nói chung - những nỗ lực và thành tựu được Chính phủ ghi nhận thông qua Huân chương Lao động hạng Nhất tặng cho tập thể Trường, đánh dấu mốc son trong hành trình một phần tư thế kỷ xây dựng và phát triển đáng tự hào của HUTECH. Thứ trưởng khẳng định: “25 năm trước, những ngày đầu khó khăn của HUTECH cũng chính là buổi ban đầu đầy thách thức cho định hướng xã hội hóa giáo dục tại Việt Nam. Quá trình xây dựng và phát triển của HUTECH song hành với bước chuyển mình của nền giáo dục nước nhà và HUTECH - với những thành tựu đã đạt được - chính là nhân tố đóng góp tích cực vào bước chuyển này”. Thứ trưởng cũng bày tỏ Huân chương Lao động hạng Nhất mà Chủ tịch nước trao tặng sẽ là động lực để HUTECH tiếp tục phát huy thế mạnh, kịp thời đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của đất nước trong thời kỳ mới.


TS. Kiều Tuân xúc động nhớ lại thuở ban đầu của HUTECH và tự hào với những thành tựu to lớn của Nhà trường ở tuổi 25
 
Là một trong những người đặt viên gạch đầu tiên cho HUTECH vào năm 1995, TS. Kiều Tuân xúc động và phấn khởi: “Lĩnh ấn tiên phong thực hiện thành công mô hình giáo dục ngoài công lập, HUTECH đã vinh dự nhận được Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì là những mốc son đáng nhớ, và hôm nay, trong buổi lễ long trọng này, HUTECH được vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - một niềm tự hào to lớn. Đại gia đình HUTECH hiểu rằng, vinh dự tự hào gắn liền với trách nhiệm và kỳ vọng. Hành trình của HUTECH là một hành trình không ngừng bước, không ngừng phát triển. Mục tiêu phát triển vì con người, sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, và tầm nhìn khẳng định vị thế của HUTECH trong hệ thống giáo dục Việt Nam đã được xác định, phải lấy đó làm động lực để tiếp tục đi lên và vươn ra biển lớn”.

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc thực hiện nghi thức trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Ban Giám hiệu Nhà trườngÔng Nguyễn Hoàng Hưng công bố các quyết định khen thưởng và điều hành nghi thức trao Huân chương Lao động hạng Nhất từ Chủ tịch nước
 
Cùng với Huân chương Lao động hạng Nhất, dịp này, HUTECH còn vinh dự đón nhận Cờ truyền thống 25 năm của Chủ tịch UBND TP.HCM cho tập thể Trường và Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động TP.HCM cho Công đoàn Trường. HUTECH cũng có 04 cá nhân được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 24 cá nhân nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục của Bộ GD&ĐT và 03 đơn vị nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND TP.HCM. Đây là sự ghi nhận, tôn vinh ý nghĩa dành cho những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, thời gian cống hiến lâu dài, đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục, đồng thời cũng chính là sự ghi nhận, tôn vinh cho tập thể CB-GV-NV của HUTECH.
 

Bà Ngô Thị Hoàng Các trao Cờ truyền thống 25 năm của Chủ tịch UBND TP.HCM


ThS. Phạm Chí Tâm trao Cờ thi đua Liên đoàn Lao động TP.HCM cho Ban Thường vụ Công đoàn HUTECHBà Nguyễn Thị Bạch Mai trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 04 cá nhân có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2014-2015 đến 2018-2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc


PGS.TS. Trần Quang Quý và TS. Nguyễn Thị Hạnh trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục của Bộ GD&ĐT cho 24 cá nhân


Bà Ngô Thị Hoàng Các trao tặng Cờ thi đua của UBND TP.HCM cho 03 tập thể: Khoa Quản trị kinh doanh, Phòng Đào tạo - Khảo thí và Khoa Công nghệ thông tin
 
Trong niềm phấn khởi kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển, HUTECH vinh danh 12 cá nhân đồng hành và cống hiến tâm huyết trong suốt hành trình xây dựng và phát triển của Nhà trường; 03 nhà khoa học thuộc bảng xếp hạng nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới năm 2020 theo công bố của Tạp chí PLoS Biology (Hoa Kỳ) gồm GS.TS. Nguyễn Xuân Hùng (xếp hạng 6.996 thế giới), PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn (xếp hạng 16.694), TS. Phùng Văn Phúc (xếp hạng 107.150); 06 tập thể và 19 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020; 03 tập thể hoàn thành xuất sắc công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo; 05 cá nhân xuất sắc ở các hạng mục của giải thưởng Guơng mặt HUTECH tiêu biểu - HUTECH’s Face”.

 12 cá nhân được tôn vinh, tri ân vì sự cống hiến cho hành trình xây dựng và phát triển của Nhà trườngTS. Kiều Tuân vinh danh PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn và TS. Phùng Văn Phúc được xếp hạng các nhà khoa học có ảnh hưởng thế giới năm 2020


GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc và TS. Nguyễn Xuân Trường tuyên dương, khen thưởng 06 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020 và 03 tập thể hoàn thành xuất sắc công tác kiểm định chất lượngTS. Kiều Xuân Hùng và ông Lê Hoài Nam tuyên dương, khen thưởng 19 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020


PGS.TS. Bùi Xuân Lâm và bà Vũ Thị Ngọc khen thưởng 
 05 cá nhân xuất sắc ở các hạng mục của giải thưởng Guơng mặt HUTECH tiêu biểu - HUTECH’s Face”

Bên cạnh đó, Quỹ Học bổng HUTECH cũng trao tặng 650 suất học bổng sinh viên gồm Học bổng sinh viên tài năng (175 suất), Học bổng sinh viên vượt khó (205 suất), Học bổng sinh viên vùng lũ (269 suất) với tổng trị giá 4.165.000.000 đồng.
 

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt và TS. Nguyễn Quốc Anh trao tặng Học bổng sinh viên tài năng


TS. Bùi Văn Thế Vinh và TS. Trần Đình Huy trao tặng Học bổng sinh viên vượt khó


PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn và PGS.TS. Phan Đình Nguyên trao tặng Học bổng sinh viên vùng lũ

Một phần tư thế kỷ đã qua, nhìn lại chặng đường đầy tự hào mà HUTECH đã đi qua, tập thể CB-GV-NV và sinh viên vững tin vào hành trình phía trước đầy thách thức nhưng cũng chính là cơ hội để Nhà trường bứt phá, vươn ra biển lớn khẳng định uy thế với khu vực, hội nhập thế giới.

Mời quý thầy cô cùng xem lại những hình ảnh đáng nhớ trong sự kiện có ý nghĩa trọng đại này của Nhà trường 

 


 


 
Tin: Nguyên Thảo - Khánh Ngọc
Ảnh: Tổ Media
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14586845